Công ty giải trí Hàn Quốc SM Entertainment

Chúng ta không còn xa lạ với các nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc. Các nhóm này đang phát triển nhanh chóng và đang tiến ra thế giới với những thành công chưa từng có. Để có được những đội rất thành công đó, nỗ lực cao nhất là quản lý công ty. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu công ty quản lý nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Công ty giải trí Hàn Quốc SM Entertainment

SM Entertainment được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 1995. Đây là công ty giải trí hàng đầu của Hàn Quốc và hoạt động dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Lee Soo Man. Chủ tịch SM là người có đóng góp lớn nhất trong việc phát triển văn hóa Hàn Quốc ra thế giới. SM đã đưa các nhóm nhạc hàng đầu như Super Junior, TVXQ, SNSD vào thị trường và những nhóm này đã được đào tạo bài bản khi ra mắt. Lượng người hâm mộ của nhóm nhạc nhà SM đứng đầu thế giới; và họ đang từng bước quảng bá tài năng của mình với bạn bè khắp năm châu. Từ việc nhận show cho đến các cuộc hẹn đều được SM quản lý rất chặt chẽ; và SM cũng là công ty khắt khe nhất trong giới Kpop.

Công ty giải trí Hàn Quốc SM Entertainment

Công ty Hàn Quốc – YG Entertainment

YG Entertainment được thành lập vào ngày 24 tháng 2 năm 1996 và là một trong những công ty giải trí lớn mạnh nhất tại Hàn Quốc. Dưới sự lãnh đạo của chủ tịch Yang, công ty – Yang Hyun Suk (Yang Hyun Suk) và cũng như Goo Hye Sun (Goo Hye Sun); … nhà YG tài năng và xinh đẹp không kém các gà nhà khác. YG nổi tiếng là “gà nhà”.

Công ty Hàn Quốc - YG Entertainment

Công ty JYP Entertainment

JYP Entertainment được thành lập vào tháng 11 năm 1997 và là một trong ba công ty giải trí có ảnh hưởng nhất tại Hàn Quốc. Là một công ty đã hoạt động kinh doanh nhiều năm nên cũng đã sản sinh ra một đội ngũ rất tài năng như: Wonder girl, 2PM, Miss A, Twice, Got7, Miss A, Twice, v.v. Công ty đã và đang khẳng định. Có được vị thế trên thị trường dưới sự lãnh đạo tài ba của ông Park Zhenying. Với tài năng và kinh nghiệm âm nhạc của mình, anh ấy đã mang đến những nhóm nhạc tuyệt vời.
Công ty JYP Entertainment

Công ty BigHit Entertainment ở Hàn Quốc

Big Hit Entertainment là một công ty giải trí của Hàn Quốc do Bang Si-hyuk thành lập vào ngày 1 tháng 2 năm 2005. Các nghệ sĩ hiện tại bao gồm ca sĩ Lee Hyun; BTS; nhóm nhạc nam TXT; nhóm nhạc nữ GFriend của Source Music; nhóm nhạc nam Enhypen của Belif Lab và cổ đông lớn nhất của Pldis Entertainment.

Công ty BigHit Entertainment ở Hàn Quốc

Cube Entertainment

Cube Entertainment thành lập vào ngày 29 tháng 8 năm 2006; vận hành dưới sự quản lý của Hong Seung Song. Công ty có tuổi đời chưa cao nhưng họ đã cho ra mắt một số nhóm nhạc hàng đầu như: Hyun A (minutes); Apink; BTOB… với sự dẫn dắt của một vị chủ tịch vô cùng tài năng thì Cube sẽ sớm trở thành một công ty giải trí khiến mọi người ngả mũ thán phục.

Cube Entertainment

Công ty giải trí FNC Entertainment

FNC được thành lập vào ngày 14 tháng 12 năm 2006, do Han Seong-ho làm giám đốc; có rất nhiều ca sĩ tài năng và độc đáo. Khi nói đến tính cách của đội mình; FNC là công ty thành công nhất. Các nhóm nhạc như CN Blue, FT Island, AOA, … có phong cách âm nhạc rất lạ, chủ yếu chỉ có một ca sĩ chính và người còn lại chơi nhạc cụ. Khi gà nhà FNC là diễn viên, ca sĩ, MC đều rất tài năng. Ngoài ra, FNC còn có những gương mặt nổi tiếng đến từ Hàn Quốc như Yoo Jae Suk, Jung Hyung Don, … những diễn viên hài và MC nổi tiếng nhất Hàn Quốc.

Công ty giải trí FNC Entertainment

Công ty giải trí Hàn Quốc KAKAO M

KAKAO M thành lập năm 1978 với giám đốc là Shin Won Soo và Park Seong Hoon; công ty có giá trị cổ phiếu thuộc loại khủng là 1393,6 tỷ won, mặc dù có giá trị cổ phiếu cao nhưng nó lại chịu đứng sau SM, YG, JYP. Hiện tại công ty đang sở hữu các tài năng như Sistar, IU,…

Công ty giải trí Hàn Quốc KAKAO M

CJE&M – Công ty giải trí

CJE&M thành lập ngày 15 tháng 9 năm 2010 với sự dẫn dắt của giám đốc Kim Sung Soo, tên đầy đủ là Cj E&M Music PerFormance DIvision, là công ty con của tập đoàn CJ vô cùng nổi tiếng về các lĩnh vực như sản xuất âm nhạc, trình chiếu,… CJE&M sở hữu các tên tuổi lớn như: Davichi, Roy Kim,… các tên tuổi lớn tại Hàn Quốc.

CJE&M - Công ty giải trí

SidusHQ

SidusHQ thành lập tháng 1 năm 2001 dưới sự quản lý của Jung Hoon-tak, nằm trong top 10 công ty giải trí mà hôm nay mình nhắc tới là vì giá trị cổ phiếu của nó lên tới 379,1 tỷ won, một giá trị không phải công ty nào cũng có được. Công ty SidusHQ đa số là các diễn viên nổi tiếng như: Kim Woo Bin, diễn viên hạng A Ha Ji Won,…

SidusHQ

MBK Entertainment

MBK Entertainment thành lập năm 2006 người sáng tạo là Kim Kwang-soo; là một trong những công ty con của CJE&M; MBK Entertainment hiện đang có giá trị cổ phiếu vào khoảng 100.6 tỷ won. MBK Entertainment đang quản lý các nghệ sĩ như: T-ARA, Ha Seok Jin,…

MBK Entertainment

Trên đây là các công ty giải trí nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Để đào tạo ra một nhóm nhạc hay diễn viên là một điều không dễ dàng và các công ty giải trí của Hàn Quốc đã làm rất tốt điều đó. Hi vọng bài viết này sẽ đem đến những thông tin hay và hấp dẫn đến các bạn. Hãy theo dõi chúng tôi qua: vuv.vn nhé!

Nguồn: toplist.vn