Thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng giúp tăng sức đề kháng cho mẹ bầu trong mùa lạnh .Đồng thời ,giúp ngăn ngừa các triệu chứng ho và cảm lạnh .

Sử dụng gừng

Gừng được mệnh danh là một loại gia vị tốt cho sức khỏe. Mẹ bầu có thể dùng trà gừng hoặc gừng tươi nguyên chất để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm triệu chứng nôn, buồn nôn,… Trong những ngày lạnh, hãy cho thêm vài lát gừng tươi vào ấm trà sẽ giúp bạn giữ ấm cơ thể. Bạn có thể thêm đường hoặc mật ong để tăng hương vị.

Gừng giúp mẹ bầu giữ ấm thân nhiệt vào mùa lạnh
Gừng giúp mẹ bầu giữ ấm thân nhiệt vào mùa lạnh

Sử dụng sữa không béo

Sữa là thực phẩm chứa nhiều canxi, protein, vitamin D,… những dưỡng chất cần thiết trong quá trình hình thành xương, răng, cơ, tim, tế bào máu và thần kinh. Khi mang thai, cơ thể sẽ hấp thụ lượng canxi gần như gấp đôi, uống sữa tách kem là lựa chọn sáng suốt giúp bà bầu bổ sung canxi.

Sữa chua giúp tiêu hoá tốt

Sữa chua có thể giúp mẹ bầu giảm 25% nguy cơ mắc bệnh cúm vào mùa đông. Các vi khuẩn có lợi tự nhiên trong sữa chua giúp tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa các bệnh tật cho cơ thể. Ngoài ra, các vi khuẩn có lợi trong sữa chua sẽ giúp đường ruột của bà bầu hoạt động tốt hơn, ăn ngon miệng hơn. Vì vậy, việc các bà mẹ tương lai ăn một hộp sữa chua ít béo mỗi ngày là một lựa chọn vô cùng hiệu quả.

Mẹ bầu nên sử dụng sữa chua để giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt
Mẹ bầu nên sử dụng sữa chua để giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt

Chuối giúp tăng sức đề kháng

Chuối là thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho bà bầu. Thực phẩm này có thể hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu và giảm nguy cơ sinh non, dị tật thai nhi,được các chuyên gia khuyến khích bổ sung vào thực đơn khi mang thai.

Chuối là loại trái cây mẹ bầu phải đưa vào thực đơn hàng ngày do nó giúp tăng sức đề kháng
Chuối là loại trái cây mẹ bầu phải đưa vào thực đơn hàng ngày do nó giúp tăng sức đề kháng

Nấm có giá trị dinh dưỡng cao

Nấm có giá trị dinh dưỡng cao; thành phần trong nấm có nhiều lợi ích trong quá trình mang thai. Vitamin B và kẽm có trong nấm giúp thai nhi phát triển toàn diện; Ngoài ra,chất selen và chất chống oxy hóa còn giúp tăng cường hệ miễn dịch; Do đó, giúp mẹ bầu tránh được các bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ; Nấm tuy là thực phẩm tăng sức đề kháng tốt và có nhiều chất dinh dưỡng;nhưng nên hạn chế ăn quá nhiều vì sẽ gây đầy bụng; không tốt cho sức khỏe.

Mong rằng những chia sẻ trên giúp mọi người hiểu hơn về sức khoẻ phụ nữ mang thai và có thêm kiến thức nhằm chuẩn bị cho thai kỳ một cách tốt nhất.

Nước cam cung cấp vitamin C

Cam cung cấp lượng vitamin C rất lớn; giúp kích thích các tế bào bạch cầu chống virus; vi khuẩn xâm nhập và bổ sung hệ miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Sức đề kháng cũng như sức chống chọi với bệnh tật được nâng cao hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, mẹ bầu nên uống nước đầy đủ, đặc biệt là nước ấm trong thời tiết chuyển lạnh. Nước giúp thải độc, thanh lọc những chất độc hại trong cơ thể cũng như sức đề kháng cũng được tăng cường. Bên cạnh đó, mẹ bầu cũng nên vệ sinh mũi, họng thường xuyên bằng nước muối sinh lý để góp phần bảo vệ cho sức khỏeMong rằng bài viết tại VUV đã giúp cho các bạn có thêm nhiều thông tin hay và bổ ích.

Nguồn: laodong.vn