ngắt cơn say

Nếu bạn nghĩ rằng thuốc giải rượu có thể giúp bạn không bị say khi uống nhiều thì có thể bạn đã nhầm, vì khi uống nhiều, thuốc chỉ có tác dụng nhất thời, và tình trạng say rượu thường trầm trọng hơn. tỉ lệ. Những lời khuyên sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nó. 

Thuốc giải rượu không giải rượu như chúng ta nghĩ

Trên thị trường có rất nhiều loại thuốc giải rượu nhưng hầu hết đều kết hợp 2 trong 1 theo hai cơ chế. Đầu tiên, thuốc đóng bụng môn vị (cơ vòng nối bụng với đoạn đầu của ruột non) trước khi uống. Theo đó, chất cồn sẽ ở lại dạ dày, không đi xuống ruột non và không gây cảm giác say cho người uống.

Nếu môn vị mở ra đến một thời điểm nhất định sau khi uống rượu, một lượng lớn rượu sẽ chảy ra và ảnh hưởng càng lớn. Nồng độ cồn trong máu cao đến mức hầu hết những người uống thuốc giải rượu đều không thể dậy vào sáng hôm sau.

Thứ hai, thuốc giải rượu giúp chuyển hóa rượu. Về điểm này, các chuyên gia nhấn mạnh thực tế không có loại thuốc nào có thể chuyển hóa rượu nhanh hơn như nhiều người lầm tưởng.

Sản phẩm bảo hộ được bán thương mại, thành phần chủ yếu là vitamin nhóm B, vitamin PP, B1, B2, B6. Chúng có thể giúp ích cho quá trình trao đổi chất của bạn, nhưng đó là tác dụng sau đó, không phải ngay lập tức khi bạn đang uống.

Khi uống thuốc, thuốc đi vào dạ dày cùng với rượu nên khó hấp thu. Ngay cả khi chúng được hấp thụ, chúng chỉ có một quá trình trao đổi chất tốt hơn chứ không phải nhanh hơn.

Do đó, trông đợi vào thuốc giải rượu và các loại vitamin là sai lầm.

Riêng vitamin B1, PGS Huy cảnh báo, B1 chỉ được tiêm vào bắp. Nhưng không phải để giải rượu cho người say mà chỉ tiêm để bệnh nhân thật đau và nhớ. Sau không uống rượu nữa. Một lưu ý khác là nếu tiêm B1 qua đường tĩnh mạch sẽ gây sốc và tử vong.

Móc họng để cắt cơn say một cách nhanh chóng

ngắt cơn say

>>THAM KHẢO THÊM TẠI https://vuv.vn/

PGS Huy khuyến cáo các đấng mày râu nên hạn chế uống rượu. Nếu uống thì trước đó nên ăn (nhất là các chất đạm, chất béo).

Nếu trót đã uống nhiều thì biện pháp đơn giản nhất để giải rượu là móc họng nôn và uống nước lọc. Nếu cảm thấy khó, có thể pha nước chè, nước đường cho dễ uống. Mục đích của việc này là để đi vệ sinh nhiều thải hết rượu ra.

Ở phương Tây, các bác sĩ thường cho uống nước máy trực tiếp để giải rượu cho bệnh nhân. Chỉ cần để qua đêm, lượng rượu sẽ được chuyển hóa hết mà không cần làm gì.

Theo lý giải của PGS. Huy, khi rượu vào máu, thời gian phân hủy là 2 giờ. Cứ sau mỗi 2 giờ, nồng độ rượu trong máu giảm đi một nửa. Chúng thải ra bằng các cách chuyển hóa hết ở gan, hô hấp hoặc nước tiểu (10% nguyên vẹn qua nước tiểu).

Các loại nước hoa quả và nước củ

nước giải rượu

PGS.TS.BS Bùi Quang Huy cũng đưa ra một vài cách giải rượu bằng các loại nước hoa quả như sau:

Lấy lá rau cần rửa sạch, giã nát, vắt nước cốt, pha chút đường uống từ từ. Loại nước này không chỉ giã rượu mà còn giảm đa đầu một cách hiệu quả.

Dùng 100-200 g lá dong (lá dùng gói bánh chưng) giã nát. Lấy nước cốt pha đường uống.

Trà búp 5 g, 16 g quất tươi thái vụn (có thể thay bằng quất khô) hãm nước sôi uống.

giải rượu bằng nước trái cây

Uống bột sắn dây có vắt chanh, một lúc sau sẽ tỉnh.

Giã nát củ cải trắng, thêm chút đường, uống nhiều lần.

Ăn các món ăn từ đậu xanh, có thể giã cả vỏ nấu cùng đường.

Lấy quả chanh tươi vắt nước uống, hoặc thái lát mỏng ngậm từ từ.

Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhiều mẹo mặt sức khỏe nữa nhé.

Nguồn: baithuocquy.com