giảm rượu bia

Uống rượu nhiều sẽ hại cho sức khỏe. Nam giới nên giảm và không nên thường xuyên uống nhiều hơn 3-4 đơn vị rượu cho mỗi ngày. Phụ nữ không nên thường xuyên uống nhiều hơn 2-3 đơn vị rượu mỗi ngày. Người nghiện rượu không uống rượu trong 48 giờ. Thường xuyên có nghĩa là uống hàng ngày hoặc hầu hết các ngày trong tuần. 

Mẹo để giảm mức tiêu thụ rượu của bạn

giảm rượu bia

Nếu bạn thường xuyên uống nhiều hơn giới hạn của mình, hãy thử những mẹo đơn giản sau để giúp giảm bớt nó.

Lập kế hoạch uống rượu. Trước khi bắt đầu uống rượu, hãy đặt ra giới hạn về lượng rượu bạn uống.

Đặt ngân sách rượu. Xác định lượng rượu cần uống.

Hãy cho mọi người biết rằng bạn đang cố gắng giảm uống rượu. Nếu bạn cho gia đình và bạn bè biết rằng bạn đang cố gắng cắt giảm chi phí, bạn sẽ nhận được sự ủng hộ của họ.

Thực hiện vào đúng thời điểm trong ngày. Hãy giảm một chút mỗi ngày. Vì vậy, giảm uống rượu hàng ngày sẽ là một ngày thành công.

Uống ít rượu hơn. Bạn vẫn có thể nhâm nhi rượu nhưng với dung lượng ít hơn. Hãy dùng một chai bia thay vì một lon hoặc một ly rượu nhỏ thay vì một ly lớn.

cắt giảm rượu bia

Uống ít rượu hơn. Cắt giảm lượng rượu bằng cách thay thế ít nồng độ cồn hơn bằng bia hoặc rượu mạnh (xem phần trăm AVB). Bạn sẽ tìm thấy thông tin này trong chai.

Uống nước trước khi uống bia hoặc rượu. Trước khi bắt đầu uống, hãy uống nửa lít nước và không sử dụng rượu để làm dịu cơn khát của bạn. Sử dụng soda thay thế.

Thư giãn. Dành một ngày duy nhất mỗi tuần không uống rượu.

Lên lịch uống rượu. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết được rằng lượng rượu bạn uống là bao nhiêu. Hãy dùng nhật ký uống rượu để theo dõi lịch uống trong vòng một tuần .

Các lợi ích mà việc giảm rượu mang lại

không nên uống bia rượu

>>XEM THÊM TẠI MẸO VẶT SỨC KHỎE

Những tác động trực tiếp của việc cắt giảm bao gồm:

  • Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn vào buổi sáng.
  • Ít mệt mỏi trong ngày.
  • Làn da của bạn có thể bắt đầu nhìn tốt hơn.
  • Bạn sẽ bắt đầu cảm thấy cân bằng hơn.
  • Bạn có thể ngừng tăng cân.

Những lợi ích dài hạn

Tâm trạng

Có một sự liên kết mạnh mẽ giữa uống nhiều rượu và sự trầm cảm. Dư vị khó chịu sau khi uống rượu thường làm cho bạn cảm thấy lo lắng nhiều. Nếu bạn đã cảm thấy lo lắng hay buồn, uống rượu có thể làm cho bạn tồi tệ hơn. Chính vì vậy việc cắt giảm rượu nói chung sẽ giúp bạn có một tâm trạng tốt hơn.

Giấc ngủ

Uống rượu có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Mặc dù nó có thể giúp một số người rơi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng, nhưng nó cũng có thể phá vỡ giấc ngủ của bạn và ngăn bạn ngủ sâu. Vì vậy, cắt giảm rượu sẽ giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi nhiều hơn khi bạn thức dậy.

Hành vi

Uống rượu có thể ảnh hưởng đến sự phán đoán và hành vi của bạn. Bạn có thể hành xử phi lý hoặc tích cực khi bạn đang say rượu. Những người nghiện rượu nặng thường xuyên và dài hạn có thể sẽ bị mất trí nhớ.

Tim

Uống nhiều rượu lâu dài có thể dẫn đến việc trái tim tăng kích thước. Đây là một bệnh nghiêm trọng mà không cách gì có thể chữa được, nhưng có thể ngăn chặn việc nó trở nên tệ hơn bằng cách ngưng uống rượu.

Hệ thống miễn dịch

Uống thường xuyên có thể ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn. Nghiện rượu nặng khiến bạn có xu hướng dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm hơn.

Hy vọng https://vuv.vn/ đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Nguồn: yhoccongdong.com