Mẹ bầu nên chọn những chiếc gối đa năng để nằm ngủ khi mang thai.

Những món đồ mẹ bầu nên bỏ đi khi đang mang thai để tránh gây hại cho sức khỏe của bản thân. Dù bạn có yêu thích chúng tới đâu thì hãy vì sự phát triển của thai nhi mà bỏ chúng đi nhé. Dưới đây là những món đồ bạn không nên giữ lại.

Những món đồ trang điểm hằng ngày

Một số hóa mỹ phẩm có thể gây hại cho bà bầu và thai nhi.

Mỹ phẩm, sản phẩm chăm sóc da là những mặt hàng được coi là không thể thiếu đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nó thường chứa một số chất hóa học không tốt cho em bé và sức khỏe của mẹ. Ví dụ, môi thường chứa chì, và sự xói mòn này có thể xâm nhập vào cơ thể khi bà bầu ăn uống, gây nguy hiểm cho sự phát triển não bộ của thai nhi.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, mẹ không cần thiết phải tẩy trang hoàn toàn khi mang thai. Mẹ bầu có thể chọn các sản phẩm có thành phần tự nhiên hoặc tránh sử dụng mỹ phẩm hóa học có chứa các thành phần được coi là có hại cho em bé và mẹ như retinol phthalates hoặc các dẫn xuất của vitamin A, BHA và axit salicylic. .

Những đôi giày cao gót

Khi mang thai, mẹ bầu không nên mang giày cao gót.

Giày cao gót là món đồ đáng để bạn từ bỏ khi mang thai. Đó là do khi mang thai, thai nhi càng lớn, mẹ càng nặng nề; việc đi giày cao gót khiến mẹ mất thăng bằng và bị trườn sấp; gây chấn thương cho mẹ và thai nhi trong bụng, thậm chí phải bỏ thai.

Ngoài ra, đi giày cao gót trong thời gian dài khiến bà bầu dễ bị chuột rút. Đau hoặc dây chằng vùng chậu thắt lưng. Vì vậy, bà bầu nên thay giày cao gót bằng giày đế bằng, chống trơn trượt.

Áo ngực không vừa người

Mặc áo ngực chật có thể khiến mẹ bầu không thoải mái và gây hại cho thai nhi.

Khi mang thai, đặc biệt là những tháng cuối thai kỳ, bà bầu nên mua áo ngực mới và không sử dụng áo cũ. Nguyên nhân là do ngực của bà bầu sẽ ngày càng to ra nhờ sự bài tiết của các hormone trong cơ thể.

Nếu mặc áo ngực quá chật, thiếu tính đàn hồi thì núm vú sẽ bị chèn ép gây khó thở; ảnh hưởng đến tuần hoàn của thai nhi và có thể dẫn đến tắc tia sữa sau này. Vì vậy, mẹ bầu có thể chọn những chiếc áo ngực thai sản hay áo ngực cho con bú sao cho thoải mái nhất.

Nên chọn những chiếc gối đa năng

Mẹ bầu nên chọn những chiếc gối đa năng để nằm ngủ khi mang thai.

Theo các chuyên gia, gối cần được thay mỗi năm một lần; vì nếu để quá lâu những chiếc gối cũ dễ sinh ra nấm mốc; vi khuẩn gây ra các bệnh như dị ứng hay viêm đường hô hấp. Đối với bà bầu, trong tam cá nguyệt đầu tiên; mẹ bầu có thể thay thế bằng một chiếc gối êm ái và thoải mái hơn cho mình. Từ tháng thứ 4 trở đi, do bụng bầu ngày càng lớn hơn; mẹ bầu nên chuẩn bị một chiếc gối đa năng để kê đầu và bụng; giúp mẹ cảm thấy thoải mái nhất khi ngủ.

Và đây là những món đồ mà mẹ bầu nên bỏ đi khi mang thai. Các mẹ hãy chú ý để tránh rủi ro nhé. Để biết thêm những thông tin hay giúp sức khỏe mẹ bầu tốt hơn hãy truy cập vào trang VUV.

Nguồn: eva.vn