Nếu đang băn khoăn chọn đồ ăn vặt trong thai kỳ, mẹ có thể chọn chà là khô.

Canxi là một trong những khoáng chất quan trọng nhất đối với sự phát triển của thai nhi. Canxi cần thiết cho việc xây dựng xương, răng và các cơ quan khác trong cơ thể bé khỏe mạnh. Ngoài ra, bổ sung đầy đủ canxi còn giúp mẹ khỏe mạnh và thích nghi với những thay đổi khi mang thai. Tuy nhiên, khác với nhiều người, muốn bổ sung canxi thì phải uống sữa. Bạn có thể bổ sung canxi hoàn toàn từ những loại trái cây giàu canxi dưới đây.

Chuối giàu chất xơ

Chuối rất giàu chất xơ, giúp mẹ bầu đối phó với các vấn đề tiêu hóa trong thai kỳ. Chuối cũng rất giàu vitamin C, vitamin B6, folate và các khoáng chất như sắt, magiê, kali, canxi, kẽm. Mẹ bầu ăn chuối giúp thai nhi có hệ xương chắc khỏe và trí thông minh vượt trội.

Chuối là một trong những loại hoa quả rất tốt cho mẹ bầu.

Sung giàu vitamin

Quả sung rất giàu vitamin A, E, C, K và các khoáng chất như đồng, sắt, kẽm, kali, mangan, canxi; thậm chí hàm lượng canxi trong quả sung còn cao hơn hầu hết các loại sữa hiện đại. Hãy ăn ngay loại quả vừa bổ vừa rẻ này.

Quả chà là khô

Các mẹ mang thai nên ăn chà là vào những tháng cuối của thai kỳ; vì loại trái cây này hỗ trợ rất nhiều canxi. Nếu mỗi ngày mẹ ăn 3 trái chà là; thai nhi sẽ được cung cấp khoảng 80 mg canxi. Loại quả khô ngọt ngào này cũng là một món ăn vặt dễ ăn mà lại không hề gây hại cho mẹ bầu.

Nếu đang băn khoăn chọn đồ ăn vặt trong thai kỳ, mẹ có thể chọn chà là khô.

Quả dâu tây 

Dâu tây là quả mọng nước,; nước chiếm đến hơn 90%. Dâu tây cũng giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A, vitamin E và K. Dâu tây cũng giàu cac bitamin nhóm B, axit folic; các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi như: sắt, kẽm, kali… Đặc biệt, trong 100mg dâu tây có tới 16mg canxi.

Những loại trái cây họ cam, quýt 

Cam, quýt là một trong những loại trái cây giàu canxi mà mẹ có thể bổ sung cả trong khi mang thai và sau khi sinh nở. Không chỉ cung cấp hàm lượng lớn canxi; loại trái cây này còn giúp cơ thể khỏe khoắn hơn và tăng sức đề kháng.

Cam, quýt vừa giàu canxi vừa giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng.

Quả kiwi

Quả kiwi giàu nước, dồi dào các vitamin A, C, E, các vitamin nhóm B, axit folic. Kiwi còn chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như: mangan, kẽm, sắt, đồng, kali, magie, đặc biệt là kiwi rất giàu canxi; trong 100gam kiwi chứa tới 34mg canxi. Mẹ bầu nên bổ sung canxi hàng ngày bằng việc nhấm nháp một chút kiwi; vừa tốt cho hệ tiêu hóa, lại tăng cường miễn dịch, chống táo bón; còn cung cấp canxi cho hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe.

Lê giàu vitamin, khoáng chất

Quả lê nhiều nước, giàu chất xơ; lê cũng dồi dào các vitamin A, C, E, K, các vitamin nhóm B, folate, choline và các khoáng chất: canxi, sắt, kẽm, đồng, kali…

Lê là loại hoa quả giàu vitamin và khoáng chất tốt cho mẹ bầu.

Ổi tốt cho tiêu hóa

Ổi là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin C, E, chất xơ và các khoáng chất như kali, canxi cực dồi dào. Mẹ bầu ăn ổi hoặc uống nước ép ổi trong thai kỳ sẽ giúp bổ sung vitamin C chống lại các bệnh nhiễm khuẩn; ổi giàu chất xơ tốt cho tiêu hóa, canxi trong ổi còn giúp hệ xương và răng thai nhi chắc khỏe; tránh các bệnh về xương như còi cọc, thấp lùn.

Hãy truy cập vào trang VUV để biết thêm những cách hay chăm sóc sức khỏe mẹ bầu.

Nguồn: eva.vn