thói quen ảnh hưởng sức khỏe

Làm việc tại nhà khiến cuộc sống của nhiều người thoải mái và linh hoạt hơn. Tuy nhiên, không thể chấp nhận được rằng một điều như vậy đã dẫn đến một số thay đổi tiêu cực. Dưới đây là bảy thói quen không lành mạnh liên quan đến làm việc tại nhà, với những nguy hiểm khó lường gây ảnh hưởng đến sức khỏe người lớn mà bạn không thể ‘nhắm mắt làm ngơ’.

Thức khuya

Khi làm việc tại nhà, việc thiết lập các giới hạn trở nên khó khăn hơn. Luôn nhớ rằng cơ thể bạn cần thời gian để nghỉ ngơi. Một không gian không có việc làm, tương tự như nghỉ ngơi tại nơi làm việc. Sẽ giúp bạn ăn đúng giờ và dành thời gian quý báu cho những người thân yêu.

thói quen ảnh hưởng sức khỏe

Theo nghiên cứu trên Tạp chí Dinh dưỡng. Những người làm việc khuya và ăn bữa cuối cùng của họ vào ngày trước khi đi ngủ có xu hướng có lượng calo cao hơn trong ngày. Điều này dễ dẫn đến thừa cân, suy giảm thể lực. Và ảnh hưởng đến nhịp sống bình thường. Nếu có thể, hãy sắp xếp bữa sáng và bữa tối trước khi đi ngủ vài giờ.

Ít di chuyển,vận động

Có thể bạn không tin. Nhưng việc chuyển từ nhà đến cơ quan có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn. Bất cứ điều gì như lái xe ô tô hoặc phương tiện giao thông công cộng giúp cơ thể bạn có thời gian làm việc và đi bộ giữa các điểm đến. Trong khi đó, những người làm việc tại nhà ít đi hơn nhiều. Kết quả là cơ thể ít hoạt động hơn.

Ngồi liên tục một chỗ

Trung bình, một người chỉ dành 7 trong 24 giờ mỗi ngày để đứng và đi bộ. Điều này có nghĩa là cơ thể bạn đốt cháy ít hơn 100 calo so với người sống cách đây 50 năm. Chỉ riêng điều này có thể làm tăng cân nặng của bạn thêm 4 5 kg mỗi năm. Các bạn hãy đứng dậy và đi bộ vài phút mỗi giờ. Điều này đã giúp giảm đáng kể những tác động tiêu cực của việc ngồi yên một chỗ.

Đóng màn,rèm

Người làm việc gần cửa sổ trung bình nhận được 173% nhiều ánh sáng trắng trong giờ làm việc . Và ngủ được thêm 46 phút mỗi đêm so với các nhân viên không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên tại công sở. Nếu vị trí ngồi của bạn không gần cửa sổ. Hãy cố gắng đón nắng thật nhiều trước khi làm việc. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy rằng tiếp xúc với ánh sáng ngoài trời từ 8 đến trước giữa trưa giúp đẩy mạnh quá trình đốt cháy mỡ và đạt chỉ số BMI tốt hơn. Bất kể lượng calo nạp vào, khối lượng vận động và tuổi tác.

Ăn vặt thường xuyên

Một tình trạng rất dễ xảy ra khi làm việc từ xa đó là ăn mọi thứ trong tầm mắt. Ở nhà, thức ăn được bày biện dễ nhìn thấy. Và cũng có sẵn nhiều hơn so với tại văn phòng. Bản thân ăn vặt không xấu. Nhưng ăn vặt quá đà là điều không hề có lợi cho sức khỏe. Những bữa ăn phụ nhỏ mà liên tục này sẽ dễ dàng khiến bạn tăng cân một cách không lành mạnh.

Uống cà phê cả ngày

Khi ở nhà, mọi thứ đều trong tầm tay hơn. Nên thói quen tiêu thụ đồ uống ưa thích quá nhiều như cà phê cũng không khó hiểu. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng nạp một lượng lớn cà phê trong ngày rất có hại cho sức khỏe. Nghiên cứu cho thấy, uống từ 500-600 miligam caffeine (tương đương 4-7 cốc cà phê) là mức đáng báo động. Người uống nhiều như vậy sẽ dễ dàng cảm thấy khó chịu, lo lắng, bồn chồn, khó ngủ, đau đầu. Và có các triệu chứng bất thường ở tim mạch.

“Đắm chìm” trong căng thẳng

Khung giờ làm việc không cố định khi thực hiện mọi việc tại nhà. Khiến nhiều người khó kiểm soát khối lượng và thời gian làm việc hơn đáng kể. Nếu cảm thấy bị “quá tải”, bạn nên trò chuyện với quản lý để sắp xếp cường độ làm việc hợp lý hơn. Một số cách thức để giải tỏa stress như thiền, yoga, vận động, đọc sách đều có thể giúp bạn thư giãn hiệu quả.
Với những chia sẻ trên của VUV mong rằng bạn đọc sẽ biết cách bảo vệ sức khỏe của bản thân nhiều hơn từ bỏ những thói quen xấu.
Nguồn: tinbuoisang.site