sức khỏe người lớn

Giữ những thói quen xấu, chúng sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe dần theo thời gian. Ai cũng biết rằng những thói quen như hút thuốc hoặc ăn nhiều đồ ăn nhanh có tác động tiêu cực đến sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên còn nhiều thói quen xấu ít người biết đến cũng mang lại những nguy cơ xấu cho sức khỏe . Dưới đây VUV sẽ đề cập đến 8 thói quen xấu thường gặp nhất.

Cất ví tiền trong túi quần phía sau

Bất cứ ai mang theo ví đều cho rằng vị trí cất giữ tiện lợi nhất chính là túi sau của quần jean. Tuy nhiên, thói quen này tuy có vẻ tiện lợi nhưng thực chất lại không hề tốt cho sức khỏe. Ngay cả việc ngồi lên ví chỉ 15 phút cũng có thể khiến cột sống bị thay đổi. Và các dây chằng cột sống cũng sẽ bị ảnh hưởng.

sức khỏe người lớn

Điều này cuối cùng dẫn đến sự không đối xứng, phá vỡ sự liên kết bình thường của cột sống. Ngồi trên ví trong thời gian dài có thể gây đau lưng mãn tính. Đau thần kinh tọa và cong vẹo cột sống chức năng.

Giường ngủ để đồ điện tử

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra việc sử dụng các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ sẽ làm giảm chất lượng giấc ngủ. Không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn dẫn đến tăng cân, mệt mỏi suốt cả ngày. Nó cũng ảnh hưởng đến chất lượng học tập và công việc. Mức độ căng thẳng cũng bị ảnh hưởng.

Ăn quá nhanh

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn nhanh và nhai thức ăn quá nhanh có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Ăn nhanh có thể dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Và thậm chí có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường và đột quỵ. Dù ăn đủ nhưng bạn vẫn chưa cảm thấy no.

Đánh răng ngay sau khi ăn 

sức khỏe người lớn

Mặc dù một số người trong chúng ta có xu hướng đánh răng sau khi ăn. Nhưng theo nhiều nghiên cứu, tốt nhất bạn nên đợi ít nhất 30 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng. Răng của chúng ta được bảo vệ bởi men răng. Axit tạo ra từ nhiều loại thực phẩm khác nhau sẽ ăn mòn lớp men bảo vệ răng này.

Dùng máy sấy

Máy sấy tay có thể là một giải pháp thân thiện với môi trường hơn khăn giấy. Nhưng chúng chắc chắn không tốt cho sức khỏe của chúng ta. Một nghiên cứu cho thấy máy sấy tay trong phòng vệ sinh công cộng lây lan mầm bệnh lên tay bạn. Cơ chế mà máy sấy tay sử dụng bằng cách thổi không khí thường dễ truyền vi khuẩn trong phòng vệ sinh.

Ăn quá mặn

Mặc dù muối có thể làm cho thức ăn của chúng ta ngon hơn nhưng nó thực chất lại không tốt cho sức khỏe. Lượng muối bạn tiêu thụ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và có liên quan đến các tình trạng như huyết áp cao, bệnh tim và ung thư dạ dày. Việc này gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của người lớn. Nên ăn một lượng muối vừa phải, tránh lạm dụng muối trong các bữa ăn.

Ngủ quá nhiều

 

Giấc ngủ là thời gian cơ thể phục hồi và tự tái tạo lại. Bạn sẽ sai lầm khi cho rằng ngủ nhiều hơn tương đương với nghỉ ngơi nhiều hơn và sức khỏe tốt hơn. Thời lượng ngủ phù hợp thay đổi từ người này sang người khác. Nhưng điểm chung của một giấc ngủ ngon là khoảng từ 7-9 giờ . Hãy coi đây là mô hình ngủ tối ưu để xây dựng thói quen nghỉ ngơi phù hợp. Ngủ quá nhiều một cách thường xuyên có liên quan đến tỷ lệ tử vong cao hơn, trầm cảm, bệnh tim, béo phì và suy giảm chức năng não…

sức khỏe người lớn

Ngồi cả ngày

Khi mọi người làm việc, học tập và giao tiếp xã hội, thường phải thực hiện chủ yếu ở trạng thái ngồi. Ngồi quá nhiều và quá lâu có thể mang lại một số vấn đề sức khỏe mà chúng ta không nên bỏ qua. Bạn không đốt cháy nhiều calo khi ở trong tư thế ngồi. Điều này có nghĩa là ngồi quá nhiều có liên quan đến các vấn đề sức khỏe như tử vong sớm, tiểu đường loại 2, bệnh tim mạch và béo phì.

Nguồn: vietnamnet.vn