sức khỏe người lớn

Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, ngủ không ngon giấc và dễ cáu gắt, đó có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bạn đang gặp vấn đề. Những dấu hiệu mà VUV  chia sẻ dưới đây bạn nên ‘lưu ý” đến sức khỏe của mình, đặc biệt là hệ tiêu hóa.

Thường xuyên mệt mỏi

Nếu hệ tiêu hóa bị suy yếu do thức ăn yếu sẽ gây căng thẳng cho hệ miễn dịch. Cơ thể được tạo thành từ nhiều vi khuẩn. Nếu dạ dày chứa nhiều vi khuẩn xấu và không cân bằng với vi khuẩn tốt, hệ thống miễn dịch liên tục bị ức chế và cuối cùng suy yếu. Vì vậy, nếu bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, trước hết hãy cải thiện sức khỏe dạ dày của bạn.

Sức khỏe người lớn

Hơi thở bị hôi

Khi nấm men, nhiễm trùng hoặc vi khuẩn có hại được tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa của bạn. Bạn có thể bị hôi miệng và có vị khó chịu trong miệng. Hôi miệng là dấu hiệu dễ nhận biết các vấn đề về tiêu hóa.

Táo bón

Khi dạ dày của bạn khỏe mạnh, bạn sẽ thường xuyên bị đi ngoài, đi ngoài. Táo bón là dấu hiệu của một vấn đề về đường tiêu hóa. Nếu chất thải không được loại bỏ khỏi cơ thể, nó có thể được lưu trữ và thải ra các chất độc có hại. Để khắc phục tình trạng này bạn cần xem lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình.

Ngủ không ngon

Giấc ngủ cũng là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe dạ dày, nếu bạn hay bị thức giấc vào ban đêm, đặc biệt là vào cùng lúc đó, đó có thể là dấu hiệu của điều gì đó không tốt và bạn nên đi kiểm tra sức khỏe của mình.  Nhất là hệ tiêu hóa.

Rối loạn da

Bạn đã từng nghe nói đến các mụn trên mặt có liên quan tới hệ tiêu hóa. Da cũng là một cơ quan. Nó là sự biểu hiện bên ngoài của phổi, và nếu bên trong có vấn đề, bạn có thể nhận thấy bất thường trên da mặt. Cơ thể sẽ sinh bệnh và các mụn trên mặt, đặc biệt ở vùng má là một chỉ báo lớn cho thấy đường ruột của bạn cần hỗ trợ.

Dễ lo lắng hoặc nổi cáu

Bộ não có liên quan trực tiếp đến sức khỏe tiêu hóa của bạn. Vì vậy, nếu bạn đang cảm thấy lo lắng, chán nản, hay cáu kỉnh, đó có thể là dấu hiệu cho thấy cơ quan này đang bị ốm. Có hàng triệu tế bào thần kinh trong thành ruột tạo nên hệ thống thần kinh ruột (ENS). Vi khuẩn tốt trong ruột sẽ tác động tích cực đến tâm trí.

Bị nhiễm trùng thường xuyên

Nhiễm trùng thường xuyên cũng là dấu hiệu sức khỏe hệ tiêu hóa bị giảm sút. Khi hệ miễn dịch bị tác động và “bận” chống lại vi khuẩn xấu, chúng ta dễ bị các nhiễm trùng.

Khó tập trung

Khi bị các rối loạn về tiêu hóa, bạn cũng dễ nổi cáu vì thường xuyên cảm thấy khó chịu. Thường xuyên bị phân tâm .Hãy lắng nghe cơ thể để nhận biết những dấu hiệu rối loạn.

Mong rằng những chia sẻ trên sẽ thật sự rất hữu ích trong việc bảo vệ sức khỏe của người lớn. Hãy dành nhiều thời gian quan tâm đến sức khỏe của mình để có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc.

Nguồn: suckhoedoisong.vn