Những loại thực phẩm có hại cho trẻ mà bạn nên lưu ý

Ăn uống là vấn đề mà bất kỳ bậc cha mẹ nào cũng cần lưu ý, vì nó ảnh hưởng không hề nhỏ đến sự phát triển và tăng trưởng khỏe mạnh của trẻ. Bên cạnh những thực phẩm tốt cho trẻ; cũng có một số thực phẩm bạn không bao giờ được nếm thử vì chúng sẽ gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những thực phẩm nguy hiểm; mà bạn nên lưu ý để không nên cho trẻ ăn.

Thực phẩm nguy hiểm đầu tiên không nên cho trẻ ăn là mật ong

Thực phẩm nguy hiểm đầu tiên không nên cho trẻ ăn là mật ong

Mật ong vốn dĩ là một loại thực phẩm rất có lợi cho cơ thể con người; và có nhiều công dụng khác nhau đối với sức khỏe. Tuy nhiên, nếu cho trẻ dưới 12 tháng sử dụng mật ong sẽ vô cùng nguy hiểm cho trẻ. Mật ong có chứa một loại bào tử; khi xâm nhập vào hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của trẻ nhỏ sẽ gây ra nhiều loại bệnh như táo bón, bú kém, biếng ăn; cáu gắt thậm chí khó thở. Đó đều là những hậu quả nghiêm trọng.

Gan cũng như các nội tạng động vật

Gan cũng như các nội tạng động vật

Gan và nội tạng động vật thường chứa nhiều cholesterol có hại cho sức khỏe của trẻ. Nên bạn cần hạn chế chúng trong khẩu phần ăn cho trẻ. Nếu bạn thực sự muốn ăn, bạn nên giới hạn mỗi bữa ăn tối đa từ 30 đến 40 gram, và ăn không quá hai lần một tuần.

Thịt cóc khá nguy hiểm

Nhiều người cho rằng thịt cóc có thể chữa bách bệnh nên cho trẻ ăn. Tuy nhiên, đây là một điều sai lầm, vì hàm lượng đạm và hàm lượng canxi trong quả cóc rất thấp. Không chỉ vậy, nếu không xử lý đúng cách còn có thể dẫn đến tử vong; do thịt cóc có chứa chất độc hại cao. Vì vậy, tuyệt đối không được cho trẻ nhỏ ăn thịt cóc dưới mọi hình thức.

Một số bài viết bổ ích khác tại dinh dưỡng trẻ em nhé độc giả!

Những thực phẩm quá mặn

Trẻ nhỏ chưa có sự phát triển hoàn thiện nên các cơ quan, bộ phận trong cơ thể cũng chưa hoàn toàn thực hiện được hết các chức năng của mình. Cũng vì thế mà bạn không nên cho trẻ ăn những thực phẩm quá mặn; hay nêm nếm nhiều muối vào bữa ăn cho trẻ. Lượng muối quá nhiều trong thực phẩm sẽ khiến trẻ không thể chuyển hóa hết; và tích tụ gây ảnh hưởng cho cơ thể cũng như sức khỏe.

Sò cũng là một loại thực phẩm nguy hiểm

Sò cũng là một loại thực phẩm nguy hiểm

Sò là một món hải sản hấp dẫn được nhiều người lớn ưa chuộng, tuy nhiên trong dạng thực phẩm này cũng chứa rất nhiều các loại vi khuẩn cũng như virus gây bệnh. Chẳng hạn như trong sò huyết có vi khuẩn viêm gan và thương hàn, mặc dù đã được nấu sôi nhưng những mầm bệnh này vẫn còn và một khi ăn vào sẽ gây ra những biến chứng khôn lường. Đặc biệt là trẻ nhỏ với hệ miễn dịch yếu kém sẽ còng dễ dàng mắc bệnh, do đó sò cũng là một loại thực phẩm nguy hiểm trẻ không nên ăn.

Các bậc cha mẹ nên lưu ý về những thực phẩm nguy hiểm trẻ không nên ăn trong bài viết trên để tránh gây ra những ảnh hưởng không tốt cho trẻ. Hy vọng với những thông tin này, bạn sẽ có cách chăm sóc con nhỏ của mình tốt nhất.

Bài viết trên của VUV hi vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin bổ ích cho các bạn.

Nguồn: dinhduongonline.vn