dụng cụ bảo vệ khi chơi thể thao

Để cải thiện hoặc duy trì sức khỏe thì tập luyện thể thao là một điều rất cần thiết. Nhưng quá trình tập luyện sẽ khó tránh khỏi những va đập, té ngã nên bạn sẽ cần sở hữu các dụng cụ bảo hộ cho chính bản thân mình. Và dưới đây là 7 dụng cụ bảo vệ, phòng ngừa chấn thương thể thao trong khi tập luyện thể thao mà bạn nên biết.

Bó đùi

7 dụng cụ bảo vệ, phòng tránh chấn thương cần biết khi chơi thể thao

Đây là một dụng cụ bảo vệ sức khỏe rất hiệu quả. Các ống bó này hỗ trợ và ổn định các cơ bắp và gân kheo. Ống bó đùi còn giúp giảm căng cứng, giảm đau và thúc đẩy tuần hoàn máu. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở các cửa hàng dụng cụ và đồ dùng thể thao.

Bó đầu gối

7 dụng cụ bảo vệ, phòng tránh chấn thương cần biết khi chơi thể thao

Dụng cụ bó đầu gối đặc biệt có lợi cho những người bị đau hoặc sưng khớp do khả năng thúc đẩy lưu lượng máu nhiều hơn; và từ đó làm giảm sự khó chịu khi vận động, tập luyện. Ngoài ra, bó đầu gối được đánh giá cao khi dùng ngăn ngừa chấn thương, thậm chí tránh cho các tổn thương trước đó bị tác động xấu. Giá của bó đầu gối cũng khác nhau tùy theo thương hiệu và chất liệu.

Vớ nén

Nếu chân của bạn lưu thông máu kém do giãn tĩnh mạch,… thì hãy cân nhắc sử dụng vớ nén. Kết cấu của sản phẩm này thường chặt hơn các loại tất thông thường nên có thể giúp máu lưu thông đến chân, từ đó giảm sưng tấy. Bệnh nhân tiểu đường cũng nên sử dụng tất ép; vì chúng sẽ giúp bạn thoát khỏi những vết cắt, vết bầm tím hoặc mụn nước trên chân do bệnh gây ra.

Đồng hồ sức khỏe Fitbit

Fitbit là 1 thiết bị đồng hồ thông minh đeo trên tay nhằm theo dõi các hoạt động thể chất của bạn trong một ngày; đánh giá được lượng calo bạn đã được đốt cháy; đồng thời đếm bước đi cũng như hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu sức khỏe. Một sản phẩm Fitbit cơ bản sẽ có giá khoảng 1.000.000 đồng hoặc hơn. Mặc dù khá đắt nhưng các chuyên gia đều đồng ý đây là thiết bị bảo vệ sức khỏe đáng giá để đầu tư.

Găng đeo khuỷu tay

7 dụng cụ bảo vệ, phòng tránh chấn thương cần biết khi chơi thể thao

Những người bị viêm khớp hoặc viêm gân của khuỷu tay nên đeo đồ bảo hộ nhằm phòng chống chấn thương; cũng như tăng khả năng vận động. Sản phẩm này sẽ tạo ra hiệu ứng nén nhẹ và tăng nhiệt độ xung quanh khuỷu tay; giúp cải thiện khả năng lưu thông máu.

Gót đệm giày chỉnh hình

Nếu có vấn đề về chân như viêm cân gan chân thì có thể bạn phải chịu đựng cảm giác đau đớn ở gót khi di chuyển hoặc vận động thể thao. Do vậy; hãy nghĩ đến dụng cụ bảo vệ sức khỏe bằng cách cân nhắc đến việc sử dụng gót đệm giày chỉnh hình để hỗ trợ gót chân tốt hơn.

Đai nịt lưng

Có đến hàng triệu người mắc phải chứng đau lưng; do nhiều nguyên nhân khác nhau tại bất cứ thời điểm nào. Tuy nhiên, sử dụng đai lưng sẽ giúp hỗ trợ khu vực lưng giữa và lưng dưới. Ngoài ra, sản phẩm này còn giúp người mặc định hình tư thế tốt hơn.

Hi vọng qua bài viết VUV mang đến bạn sẽ biết thêm những dụng cụ, thiết bị bảo vệ bản thân và cải thiện sức khỏe của mình.

Nguồn: hellobacsi.com