Dinh dưỡng chính là chìa khóa thành tích của thể thao Việt Nam

Tiến sĩ và chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra rằng ngoài các yếu tố như tập luyện; tinh thần trách nhiệm – kỷ luật, kinh nghiệm thi đấu; tinh thần đồng đội thì chế độ ăn uống sẽ quyết định thành tích của vận động viên thể thao Việt Nam. Vì vậy, nếu coi tập thể dục là cha đẻ của thể thao thì dinh dưỡng chính là mẹ của thành công.

Dinh dưỡng là chìa khóa thành công

Chế độ dinh dưỡng từ lâu đã được giới thể thao coi là yếu tố số một làm nên thành công;không thua kém các vận động viên. Các vận động viên từng sang Việt Nam tham gia các hoạt động thể thao; hay các sự kiện lớn thì không thể thiếu bác sĩ dinh dưỡng; tính toán tỉ lệ cân đối cho vận động viên.

Các chuyên gia này chịu trách nhiệm đảm bảo sự cân bằng của protein; carbohydrate và chất béo, cũng như bổ sung vitamin; và khoáng chất để vận động viên phát huy hết khả năng thi đấu của họ.

Dinh dưỡng chính là chìa khóa thành tích của thể thao Việt Nam

Ở Việt Nam, vấn đề dinh dưỡng trong thể thao ngày càng trở nên đáng lo ngại. Tuy nhiên, do yếu tố và ngân sách khách quan; thời gian qua, các vận động viên thường rơi vào tình trạng “no dồn đói góp”.Do đó, vào thời điểm bạn chuẩn bị cho một sự kiện thể thao lớn; vấn đề dinh dưỡng thể thao sẽ được quan tâm.

Đây có thể coi là một trong những nguyên nhân cản trở sự phát triển của nền thể thao. Vì vậy, trong những năm gần đây; vấn đề dinh dưỡng cụ thể là vấn đề được ngành thể thao Việt Nam quan tâm.

Sự hỗ trợ của tập đoàn dinh dưỡng

Quan hệ đối tác chiến lược giữa Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC); Ủy ban Olympic Para (VPC) và Tập đoàn Dinh dưỡng Thế giới Herbalife nhằm nâng cao tài năng của các vận động viên chuyên nghiệp.

Nằm trong chiến lược này; ngày 21/6 Herbalife vừa ký thỏa thuận với VOC;và VPC về việc thay thế đoàn TTVN tham dự ASIAD và Asian Para Games 2018 sẽ được tổ chức tại Indonesia.

Dinh dưỡng chính là chìa khóa thành tích của thể thao Việt Nam

Theo thỏa thuận hợp tác, Herbalife sẽ tài trợ sản phẩm dinh dưỡng; hỗ trợ huấn luyện dinh dưỡng, trao thưởng và các hỗ trợ khác cho các VĐV Việt Nam tiêu biểu tham dự hai sự kiện thể thao này.

Với kinh nghiệm quý báu trong vấn đề dinh dưỡng thể thao từ Herbalife; các VĐV sẽ không còn lo vấn đề về dinh dưỡng mà yên tâm tập luyện để chinh phục đỉnh cao.

Ký kết đảm bảo dinh dưỡng

Tại buổi ký kết thỏa thuận; ông Trần Đức Phấn – Phó Tổng Cục Trưởng Tổng Cục Thể dục thể thao Việt Nam tin tưởng sự hợp tác sẽ là cơ sở để chinh phục thành công tại ASIAD.

“Herbalife được biết đến và trở thành một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới nhờ có kế hoạch; chiến lược tài trợ các sản phẩm dinh dưỡng chất lượng cao nhằm cải thiện chế độ dinh dưỡng; thể lực và thành tích cho nhiều vận động viên của thế giới; cũng như Việt Nam tại các sự kiện thể thao quốc tế.

Dinh dưỡng chính là chìa khóa thành tích của thể thao Việt Nam

Tôi tin rằng với sự ủng hộ tích cực của Herbalife; Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội Thể thao Châu Á lần thứ 18; và Đại hội Thể thao Người khuyết tật Châu Á lần thứ 3 năm 2018 sẽ đạt được kết quả tốt đẹp”– ông Phấn chia sẻ.

Thể thao Việt Nam đang trên đà phát triển cho nên việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng rất quan trọng.Cùng vuv.vn tìm hiểu xem nên lựa chọn dinh dưỡng khi tập thể thao như thế nào nhé.

Nguồn: dantri.com.vn