TOP 5 thực phẩm cần thiết cho người tập luyện thể thao

Tập thể dục đòi hỏi một chế độ ăn uống lành mạnh và năng lượng. Khi cơ thể bạn đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm cần thiết, bạn có thể lấy lại thể lực trong quá trình tập luyện và bạn có thể chuẩn bị cho một chương trình tập luyện tốt hơn. Thức ăn đi vào cơ thể bạn sau khi tập luyện rất quan trọng.

Điều này là do các chất dinh dưỡng bị mất qua mồ hôi bị mất đi cho sức khỏe, các hoạt động về thể dục thể chất và giúp xây dựng nuôi dưỡng cơ bắp.

Chất dinh dưỡng trong chuối

Ăn một chế độ ăn giàu carboydrate trong vòng 30 phút là đúng đắn để xây dựng khối lượng cơ bắp vì nó sẽ bù đắp dinh dưỡng và xây dựng cơ. Chuối là một nguồn cung cấp carbohydrate và điện giải.

TOP 5 thực phẩm cần thiết cho người tập luyện thể thao

Ví dụ, chuối có nhiều kali và có thể bị mất qua mồ hôi. Chuối trung bình chứa 27 gam carbohydrate và 422 mg kali. Cần lưu ý rằng từ 45 đến 65% tổng lượng calo hàng ngày nên được lấy từ carbohydrate. Bạn có thể đọc thêm các bài viết về dinh dưỡng có trong chuối chín.

Sự cần thiết của sữa chua

Sữa chua giàu protein cần thiết để cung cấp sau khi tập luyện thể thao;nó có thể giúp xây dựng và sửa chữa các mô cơ. Sữa chua chứa 12 loại protein; nó cung cấp 16 g carbohydrate và 530 mg kali.

Một người bình thường cần khoảng 0,8 kg protein mỗi ngày. Nhưng so với những người cần nhiều sức bền và sức mạnh như vận động viên thì nhu cầu này sẽ cao hơn.

Bánh quy

Đồ ăn nhẹ mặn như bánh bích quy có thể giúp thay thế một số lượng natri (sodium) bị mất qua đường mồ hôi trong quá trình khi tập luyện; và là một nguồn tốt của carbohydrate.

TOP 5 thực phẩm cần thiết cho người tập luyện thể thao

Ăn các loại thực phẩm có chứa sodium sau khi hoạt động sẽ làm tan cơn khát; và giúp giữ lại lượng nước cho cơ thể. Sử dụng nước uống thể thao để thay thế nước và lượng natri bị mất.

Chất béo từ bơ đậu phộng

Tiêu thụ 20 đến 35 phần trăm tổng lượng calo hàng ngày nên đến từ chất béo lành mạnh. Bơ đậu phộng là một nguồn chất béo không bão hòa và chất chống oxy hóa, vitamin E. Bơ đậu phộng với bột sữa tăng cân; hoặc bột whey protein sẽ làm tăng thêm các vitamin khoáng chất, chất béo, natri, vitamin E và magie.

Một số thực phẩm bổ sung khác

Mục tiêu của bạn là gì ? Bạn muốn thay đổi cơ thể như thế nào ? Dù mục tiêu của bạn thế nào đi chăng nữa thì chế độ dinh dưỡng thể hình và tập luyện cực kỳ quan trọng.

Bạn là người đang muốn biết làm thế nào để tăng cân nhanh chóng; thì thực phẩm bổ sung không thể bỏ qua là serious mass . Tất cả các loại thực phẩm bổ sung chỉ là hỗ trợ cho quá trình đạt được mục tiêu của bạn nhanh hơn; chứ không bao giờ có thể thay thế hoàn toàn 3 bữa ăn chính của bạn.

Trong serious mass có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin khoáng chất; và các thành phần như carbs, lượng calo cao, và một nguồn protein thiết yếu. Có thể nói, sữa serious mass chiều lòng tất cả những ai có cơ địa hấp thu kém kết hợp với tập luyện thể thao cho bạn một sự hài lòng nhất

TOP 5 thực phẩm cần thiết cho người tập luyện thể thao

Khi bạn đã có đủ cân nặng rồi thì bạn có thể chuyển sang sử dụng sữa whey . Thực phẩm bổ sung sua protein giúp bạn xây dựng cơ bắp, sửa chữa, phục hồi; và tăng sức bền cho cơ thể trong lúc tập luyện.

Một số dòng thực phẩm bổ sung đang được người ưa chuộng trên thị trường như whey protein gold standard, vp2 whey protein , casein , amino acids , sua serious mass…

Nếu bạn cũng đang trong quá trình tập luyện thể thao thì còn chờ gì mà không vào ngay vuv.vn để xem chế độ dinh dưỡng cần thiết cho bạn.

Nguồn: wheystore.vn