sức khỏe người lớn

Máy tính xách tay gần như là vật bất ly thân của nhiều người. Chúng được sử dụng phổ biến và rộng rãi như công cụ làm việc của tất cả chúng ta. Nếu tiếp xúc trong nhiều giờ liên tục có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong. VUV sẽ cho bạn thấy những ảnh hưởng mà nó gây ra để có biện pháp xử lý và cải thiện tình trạng sức khỏe người lớn.

Gây yếu dây chằng

Nếu sử dụng máy tính là điều kiện cần nhất trong công việc của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn phải dành phần lớn thời gian trong ngày để làm việc. Và bạn chỉ phải hoạt động cổ tay và bàn tay. Toàn bộ phần thân dưới gần như bất động. Nếu kéo dài sẽ khiến các dây chằng bị yếu đi. Ngoài ra, bạn sẽ cảm thấy co thắt cơ khắp cơ thể với nguy cơ bị đau lưng cao hơn.

sức khỏe người lớn

Làm giảm khả năng hấp thụ oxy

Sự khác biệt giữa ngồi và vận động là khả năng hấp thụ oxy. Khi bạn ngồi lâu, cơ thể tiêu hao ít năng lượng hơn. Dẫn đến thở nông và khi điều này kéo dài khả năng hấp thụ oxy của phổi.

Đặc biệt khi khả năng hấp thụ oxy giảm sẽ kéo theo sự phá hủy các cơ quan như hệ tiêu hóa, nội tạng và não bộ cũng như cơ bắp. Chúng ta không nên ngồi máy tính quá 5 tiếng/ngày để đảm bảo một tinh thần hoạt động lành mạnh và lành mạnh.

Làm giảm thị lực

Hiện nay, khi công nghệ ngày càng phát triển. Chúng ta không thể không nhận ra sự tiện lợi mà máy tính, iPad, smartphone… mang lại. Tuy nhiên, nếu bạn ngồi sử dụng quá lâu sẽ khiến mắt bị mỏi, căng thẳng và có nguy cơ cao bị khô mắt.

Đặc biệt đối với trẻ nhỏ, cha mẹ nên tránh cho trẻ tiếp xúc với công nghệ càng sớm càng tốt. Vì trẻ càng dễ mắc các bệnh về mắt khi lớn lên (như mờ mắt).

Gây đãng trí

Trước khi bạn bắt đầu làm những gì bạn muốn làm? Theo các nhà tâm lý học người Mỹ, họ cho rằng có nhiều yếu tố trên máy tính sẽ khiến chúng ta buồn chán và làm phiền chúng ta. Là nguyên nhân làm giảm hiệu quả công việc. Bên cạnh đó nó cũng gây ra tính hay quên đối với người dùng.

Ảnh hưởng đến nhan sắc

Bạn sẽ sở hữu một làn da sạm đen, nhăn nheo, mệt mỏi và thiếu sức sống,… So với những người ít sử dụng máy tính dù cho bạn đã cố gắng bù đắp bằng cách bổ sung các thực phẩm lành mạnh. Bởi các sóng điện từ từ máy tính có khả năng tấn công vào bạch huyết gây ra ảnh hưởng đến quá trình loại bỏ chất thải của các mô tế bào trong cơ thể.

Gây béo bụng

Cứ hễ công việc gì mà chúng ta phải liên tục ngồi trong nhiều giờ đều sẽ gây ra tình trạng mỡ thừa ở vùng bụng, đặc biệt là dân văn phòng. Đây không phải là vấn đề gây đau đầu của riêng các chị em phụ nữ. Mà ngay cả các đấng mày râu cũng khá là quan tâm. Hãy lựa chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh và thường xuyên uống nước, uống trà xanh. Tham gia các hoạt động rèn luyện sức khỏe, đặc biệt bạn nên sử dụng thang bộ thay cho thang máy nhé.

Vô sinh ở nam giới

Đối với nam giới, bạn lưu ý tránh việc ngồi quá lâu. Và đặc biệt là việc đặt máy tính laptop trên đùi để làm việc. Vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học, mỗi khi tăng lên 10C sẽ khiến số lượng tinh trùng giảm đi 40%. Bên cạnh đó, máy tính còn phát ra lượng bức xạ làm tăng số lượng tinh trùng bị dị tật. Giảm khả năng sinh sản ở nam giới, thậm chí còn có thể gây vô sinh nếu tình trạng này kéo dài.

sức khỏe người lớn

Vô sinh ở nữ giới

Không riêng gì với nam giới, đặt máy tính trên đùi thì sức nóng và bức xạ của laptop sẽ gây ra ảnh hưởng kinh khủng đến buồng trứng. Làm rối loạn rụng trứng, giảm khả năng thụ thai, lâu dần gây vô sinh ở nữ giới.

Hãy thường xuyên truy cập vào VUV để tìm hiểu thêm nhiều bài viết liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe nhé !

Nguồn: toplist.vn