TOP 5 loại thịt giúp cơ bắp tăng nhanh cho người tập gym

Nếu bạn muốn xây dựng khối lượng cơ, hãy ăn các loại thịt, thực phẩm protein sau đây để có kết quả tốt nhất. Tăng cơ bắp là điều mà mọi người siêng năng tập luyện để tăng cân mỗi ngày. Các loại thực phẩm bổ sung như sữa tăng cân hay whey protein không đủ đáp ứng nhu cầu protein để tăng cơ.

Nguồn protein từ thịt vẫn là lựa chọn hàng đầu cho những người tập thể dục. Thịt có nhiều khả năng cung cấp protein cho cơ và rẻ hơn. Ngoài ra, thịt tươi còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

5 loại thịt dưới đây được coi là nguồn cung cấp protein dồi dào, ít chất béo, rất thích hợp để cung cấp protein cho cơ thể để xây dựng cơ bắp.

Thịt ức gà

Chất đạm: 31 g protein/100 g thịt.

TOP 5 loại thịt giúp cơ bắp tăng nhanh cho người tập gym

Ức gà được coi là nguồn cung cấp protein phổ biến nhất cho những người tập thể dục và thể hình. Lượng protein chứa trong ức gà cao nhất trong các loại thịt.
Tuy nhiên, lợi ích thực sự của ức gà là hàm lượng chất béo rất thấp – chỉ khoảng 3,6 gam chất béo trên 100 gam.

Bạn có thể sử dụng nhiều công thức khác nhau với ức gà, chẳng hạn như luộc, chiên và xé nhỏ để trộn với salad.

Thịt lợn

Hàm lượng protein: 27 g protein/100 g thịt.

Có rất nhiều lời đồn đại về tác hại tiềm tàng của cả thịt lợn, đó là do trong thịt lợn có hàm lượng cholesterol cao.

Dù sao thì nguy cơ này chỉ thực sự tốt khi bạn nằm trong nhóm người thừa cân béo phì, có nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Nếu bạn thực sự phù hợp và theo một chương trình thể dục thể thao, thì thịt thăn lợn là một nguồn cung cấp protein dồi dào và rất dễ kiếm, thịt thăn lợn có hàm lượng chất béo rất thấp, chỉ có 3,5 gam chất béo.

Thịt ở phần mông bò

Lượng protein: 28 g protein/100 g thịt.

Thịt mông bò được coi là vua thịt bởi không chỉ có protein; trong thịt mông bò còn chứa rất nhiều sắt và các loại vitamin và chỉ 7 g chất béo.

TOP 5 loại thịt giúp cơ bắp tăng nhanh cho người tập gym

Đối với người tập gym nói riêng,hay người đang tập thể thao nói chung; dĩ nhiên nguồn protein này là không nên bỏ qua. Ngoài protein giúp hình hành cơ bắp; lượng sắt dồi dào trong thịt bò sẽ giúp tăng cường hồng cầu trong máu; từ đó bạn có thể tập luyện tốt và khỏe hơn.

Thịt cá ngừ đại dương

Lượng protein: 25,5 g protein/100 g

Nếu bạn đã quá chán các loại thịt; thì cá ngừ sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng hơn. Lượng chất béo trong cá ngữ cũng thấp tới mức ngạc nhiên; khi chỉ có 0,82 g chất béo trong 100 g cá ngừ.

Với cá ngừ, bạn có thể chế biến thành món cá ngừ lúc lắc, cứ ngừ nướng.

Cuối cùng là thịt tôm

Lượng protein: 24 g protein/100 g

TOP 5 loại thịt giúp cơ bắp tăng nhanh cho người tập gym

Tôm là nguồn protein rất tuyệt vời và cũng dễ kiếm. Chất béo trong tôm cũng thuộc nhóm cực thấp khi chỉ có 0,8 g chất béo mỗi 100 g tôm nõn,

Với tôm, bạn có thể luộc; và sử dụng trực tiếp hoặc xào lẫn với các loại rau hoặc trộn salad.

Các món ăn khác nhau sẽ đem đến hàm lượng các chất dinh dưỡng khác nhau; cùng vuv.vn tìm hiểu thêm nhiều công thức có lợi cho sức khỏe người tập thể thao nữa nhé.

Nguồn: thethao247.vn